skip to Main Content
Menu

Bcons ‘bắt tay’ Tập đoàn Thái Lan phát triển chuỗi dự án tỷ USD

Từ năm 2018, Tập đoàn Bcons đã xúc tiến hợp tác chiến lược với Tập đoàn PPSN Co., Ltd (Thái Lan) thông qua công ty con để phát triển chuỗi dự án tỷ USD.

Cùng nhà đầu tư Thái Lan phát triển bất động sản Việt Nam.

Ngày 14/10, tại Thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương, Tập đoàn Bcons đã tổ chức Chương trình mở rộng cơ hội hợp tác đầu tư Bcons và tri ân đối tác năm 2023.

Tại chương trình, ông Lê Như Thạch, Chủ tịch Tập đoàn Bcons chia sẻ, bản thân mỗi doanh nghiệp luôn tìm nhiều hình thức để phát triển doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu có thêm nguồn lực ở bên ngoài hỗ trợ sẽ là yếu tố giúp doanh nghiệp củng cố thêm nội lực để thúc đẩy quá trình phát triển nhanh và mạnh mẽ hơn.

Từ năm 2018, Tập đoàn Bcons đã xúc tiến mối quan hệ hợp tác chiến lược với Tập đoàn PPSN Co., Ltd (Thái Lan) thông qua công ty con là Công ty Cổ phần Đầu tư Xây dựng BCONS và A ASSET Co., Ltd.

Bcons Bat Tay Tap Doan Thai Lan Phat Trien Chuoi Du An Ty Usd

Chia sẻ ngay tại chương trình, ông Anavach Chatsirikul, Giám đốc Công ty A Asset cho biết, sau thời gian hợp tác với Bcons, doanh nghiệp này rất hài lòng về những kết quả mà Bcons đã thực hiện và đạt được. Tin tưởng vào chiến lược phát triển của Tập đoàn Bcons trong thời gian tới, A Asset sẽ tiếp tục mở rộng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Nhắc đếm tiềm năng của thị trường bất động sản Việt Nam, đại diện A Asset đánh giá cao về dư địa để phát triển. Hiện có nhiều yếu tố để củng cố niềm tin cho thị trường bất động sản Việt Nam, trong đó quan trọng nhất là nhu cầu về nhà ở rất lớn. Vì vậy, khi nền kinh tế phục hồi, thị trường bất động sản sẽ nhanh chóng quay trở lại nhịp sôi động.

Được biết, Tập đoàn PPSN Co., Ltd (Thái Lan) đi vào hoạt động năm 1989. Đến nay, doanh nghiệp này đã trải qua bề dày hình thành và phát triển thông qua việc triển khai hơn 100 dự án tại Thái Lan, với 11 loại hình dự án xây dựng gồm chung cư, khách sạn, nhà ở dân dụng, trung tâm thương mại, tháp văn phòng, trung tâm hội nghị, bệnh viện, nhà máy, trường học, cơ sở hạ tầng công cộng và công trình đặc biệt (tòa nhà thân thiện với môi trường, cơ sở vận chuyển hàng hóa tại sân bay..). Tổng mức đầu tư hơn 3 tỷ USD và đang có 8 dự án trong giai đoạn đầu tư.

Bcons Bat Tay Tap Doan Thai Lan Phat Trien Chuoi Du An Ty Usd 1

Trong khi đó, A ASSET Co., Ltd được thành lập 2017, với lĩnh vực hoạt động là đầu tư, bất động sản, năng lượng tái tạo tại thị trường Thái Lan và Châu Á. Tại Việt Nam, A ASSET đang hợp tác với Tập đoàn Bcons. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang hợp tác với đối tác khác tại Nhật Bản.

Sẵn sàng quỹ đất để triển khai hàng loạt dự án.

Chia sẻ thêm tại chương trình, ông Lê Như Thạch, Chủ tịch Tập đoàn Bcons nói rằng, giai đoạn đầu hình thành và phát triển, Bcons đi thi công cho các đơn vị khác nhưng giờ đây hoạt động xây dựng chủ yếu phục vụ thi công cho dự án của Tập đoàn đầu tư.

Chính thức đưa dự án căn hộ đầu tiên ra thị trường năm 2018. Mỗi năm, Bcons đưa ra thị trường từ 3000 – 5000 căn hộ. Đến năm 2023, Tập đoàn Bcons đã và đang triển khai 11 dự án, với 12.000 căn hộ, trong đó đã bàn giao 7 dự án tổng gần 6.000 căn hộ, thời gian tới Bcons sẽ bàn giao tiếp hơn 5.000 căn hộ.

Để đáp ứng cho kế hoạch phát triển trong thời gian tới, Tập đoàn Bcons đã chuẩn bị sẵn sàng quỹ đất với tổng diện tích 35 ha để triển khai các dự án đưa ra thị trường từ nay đến năm 2030. Trong đó, 2/3 các dự án toạ lạc tại địa bàn thị trường Bình Dương, còn lại là các dự án ở Đồng Nai, Lâm Đồng, TP.HCM.

Đối với dòng sản phẩm căn hộ, Bcons vẫn tập trung cốt lõi vào sản phẩm căn hộ vừa túi tiền. Với việc tích hợp 5 trong 1, từ phát triển dự án, thiết kế, quản lý dự án và tư vấn thiết kế, thi công đến vận hành áp dụng theo công nghệ B.I.M xuyên suốt đáp ứng cho việc dễ dàng quản lí, kiểm soát, từ đó tiết giảm được chi phí giá thành sản phẩm.

Bcons Bat Tay Tap Doan Thai Lan Phat Trien Chuoi Du An Ty Usd 2

Với định hướng phát triển thành tập đoàn đa ngành, bên cạnh lĩnh vực xây dựng, đầu tư bất động sản, Bcons cũng đầu tư vào phát triển ở lĩnh vực giáo dục, dịch vụ, logistic.

Đối với mảng giáo dục, đến nay, Bcons đã thành lập công ty Bcons Education với tổng vốn điều lệ 20 tỷ đồng. Năm 2024 sẽ bắt đầu khai giảng các cấp đào tạo từ mẫu giáo, đến các lớp 1, 2, 3. Hiện, đang thi công trường liên cấp tiểu học đến trung học cơ sở B.School và đang xúc tiến quỹ đất 20ha để xây dựng 1 trường đại học.

Đối với lĩnh vực khách sạn, căn hộ dịch vụ, Bcons hiện vận hành khai thác 2 dự án là khách sạn Bcons Bình Dương và khách sạn Bcons PS tại Biên Hoà (Đồng Nai). Kế hoạch đến 2025, Bcons sẽ có thêm khoảng 1000 phòng khách sạn tại Lâm Đồng, Bình Dương. Bcons cũng sẽ đầu tư 1000 căn hộ cho thuê tại khu vực TP Dĩ An.

Song song đó, Bcons đang chuẩn bị đầu tư vào lĩnh vực logistic. Doanh nghiệp này đánh giá cao về tiềm năng của mảng logistic, bởi đây là yếu tố hỗ trợ tích cực để hàng hoá đưa ra thị trường.

Để đáp ứng cho quy mô phát triển lớn mạnh trong giai đoạn tới, Bcons cũng đang xúc tiến lập các thủ tục để niêm yết trên sàn chứng khoán. Theo kế hoạch quý 1/2024, 20 triệu cổ phần tương đương 200 tỷ đồng sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán TP.HCM. Dựa theo mô phỏng và dự phóng, giá mục tiêu của cổ phiếu Bcons mong muốn khi lên sàn khởi điểm là 47.000 đồng.

Đến năm 2023, Bcons đang hoạt động với mô hình công ty mẹ và 12 công ty con. Tổng vốn của Tập đoàn là 4.200 tỷ đồng, trong đó vốn điều lệ của công ty mẹ – Công ty CP Đầu tư Xây dựng Bcons là 1.150 tỷ đồng và dự kiền sẽ tăng lên 1.350 tỷ đồng. Kết thúc năm kinh doanh 2022, tổng tài sản của Tập đoàn đạt gần 10.000 tỷ đồng.

Doanh thu năm 2023 này của tập đoàn mục tiêu là 0,3 tỷ USD, tầm nhìn đến năm 2026 là 1 tỷ USD và 2030 là 5 tỷ USD. Để tiến tới mục tiêu này, ngoài 11 dự án đã và đang triển khai, Bcons cũng đã chuẩn bị danh mục dự án đầu tư với 9 dự án căn hộ ở, 4 dự án căn hộ dịch vụ và khách sạn tại các địa phương là Bình Dương, TP.HCM, Lâm Đồng, Đồng Nai.

Với gần 2.000 cán bộ công nhân viên, trong quá trình hoạt động, Bcons luôn cam kết và tuân thủ thực hiện các quy tắc làm việc tuân thủ pháp luật, và hành xử có đạo đức, tôn trọng cổ đông, khách hàng, lấy chữ tín làm đầu.

Theo: reatimes.vn

Thông tin Dự Án Bcons, liên hệ:

Hotline: 0707.19.7707.

Website: https://diaocbcons.com/.

Back To Top
Copyright 2018 © BĐS Địa Ốc Bcons
Đăng ký ngay