skip to Main Content
Menu

Quý I, nguồn cung căn hộ vừa tiền vẫn vắng bóng tại TPHCM

(Dân trí) – Nếu như mặt bằng lãi suất là điểm nghẽn thanh khoản trên thị trường bất động sản nói chung, thì nguồn cung căn hộ đáp ứng nhu cầu của số đông người mua nhà ảnh hưởng trực tiếp đến vấn đề an cư của người dân.

Với phân khúc nhà vừa túi tiền, những năm qua, thị trường TPHCM chỉ tiếp nhận nguồn cung nhỏ giọt đến từ nhuwngx dự án đầu tư tại các khu vực vùng ven liền kề TP Thủ Đức. Trong đó, TP Dĩ An đang là nơi cung cấp nguồn cung căn hộ giá vừa túi tiền cho người dân TPHCM.

Quý I, nguồn cung căn hộ vừa tiền vẫn vắng bóng tại TPHCM

Theo khảo sát và nhận định của CBRE Việt Nam, trong 3 tháng đầu năm 2023, nguồn cung mới tại thị trường TPHCM với gần 2.900 căn hộ được chào bán, tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái và gấp 1,2 lần so với quý IV/2022.

Tuy nhiên, nguồn cung vẫn đang tập trung tại 3 dự án và hầu hết nguồn cung mới thuộc phân khúc cao cấp, chỉ có một dự án thuộc phân khúc trung cấp ở huyện Hóc Môn với hơn 760 căn hộ.

Không như mong đợi của người mua nhà, giá bán căn hộ trung bình tại thị trường TPHCM trong quý I/2023 tiếp tục tăng 2% so với quý IV/2022 và tăng đến 10,2% so với cùng kỳ năm ngoái, giá trung bình đang nằm ở mức trên 60 triệu đồng/m2.

Trước tình hình thanh khoản thị trường bất động sản sụt giảm mạnh, kéo theo hoạt động sản xuất kinh doanh của nhiều ngành nghề kinh tế khác, ở quý II này, Chính phủ đang nỗ lực để tạo ra tâm lý tích cực hơn cho thị trường thông qua điều tiết chính sách điều hành kinh tế, tài chính và tiền tệ theo hướng diễn biến tích cực hơn. Qua đó nhằm góp phần định hướng nhu cầu của bất động sản trở về với các giá trị thật.

Dù rằng thanh khoản chậm nhưng nhu cầu ở thật lại không ngừng giảm. Như khảo sát của batdongsan.com.vn, xu hướng mua bất động sản trong thời gian này nghiêng về những loại hình sản phẩm khai thác được dòng tiền và đáp ứng nhu cầu thật. Vì vậy, trong bối cảnh thanh khoản chung còn kém nhưng mức độ quan tâm các sản phẩm bất động sản thuộc phân khúc giá trị thật vẫn ghi nhận tăng trưởng tốt.

Cụ thể, loại hình căn hộ chung cư phục vụ nhu cầu ở thực và đầu tư dài hạn đang dẫn đầu với nhu cầu tìm mua chiếm 27%, tăng 4% so với năm 2022. Dòng sản phẩm có giá bán bình dân, phục vụ nhu cầu thật vẫn có sức hút lớn và dự báo giữ vai trò chủ đạo, vực dậy thanh khoản cho thị trường trong thời gian tới.

Bcons Polaris thu hút sự quan tâm nhờ vị trí đắt giá.

Theo đại diện 3 đơn vị phân phối dự án khu căn hộ Bcons Polaris (tên pháp lý là dự án chung cư Lê Trọng Tấn) là Teraland, Bcons PS, Sao Việt chia sẻ, mức độ quan tâm của khách hàng với sản phẩm mới của Tập đoàn Bcons khá tốt. Xét về điểm thu hút nổi bật, Bcons Polaris đang là nguồn cung ít ỏi trong phân khúc căn hộ giá vừa túi tiền, lại có vị trí liền kề TPHCM.

Quy I Nguon Cung Can Ho Vua Tien Van Vang Bong Tai Tphcm 1

Bcons Polaris thuộc địa phận khu phố Bình Đường 2, phường An Bình, TP Dĩ An, Bình Dương, nhưng không tách biệt với đời sống đô thị nhộn nhịp của TPHCM. Liền kề với đường Phạm Văn Đồng, lại nằm trọn phía bên này Quốc lộ 1A, vị trí của Bcons Polaris có thể tránh các phương tiện xe vận tải lớn.

Chỉ với 522 căn hộ có diện tích 41-85m2 và mức giá từ 39 triệu đồng/m2, các căn hộ Bcons Polaris vẫn đảm bảo cung cấp cho thị trường căn hộ tầm giá trên dưới 2 tỷ đồng. Mức giá này có thể gần như không còn tìm được trên thị trường TPHCM với nguồn cung mới.

Khu vực Bcons Polaris tọa lạc đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ theo đề án quy hoạch phát triển đô thị cửa ngõ phía Bắc của TPHCM kết nối với tỉnh Bình Dương.

Nằm ngay nút giao thông huyết mạch – cầu vượt Sóng Thần, từ khu căn hộ, người dân di chuyển vào trung tâm TPHCM trong 15 phút và thuận tiện đến các khu vực của tỉnh Bình Dương như TP Dĩ An, TP Thuận An vốn sở hữu hàng loạt khu công nghiệp quy mô lớn của tỉnh Bình Dương.

Sở hữu hàng loạt ưu điểm an cư, các đơn vị phân phối tin tưởng các căn hộ Bcons Polaris sẽ thu hút người mua nhà đang tìm kiếm sản phẩm hợp lý.

Thông tin về dự án Bcons Polaris, liên hệ:

Hotline: 0707.19.7707 (Phong)

Website: https://diaocbcons.com/.

Back To Top
Copyright 2018 © BĐS Địa Ốc Bcons
Đăng ký ngay